Không chỉ lựa chọn cho mình một chiếc thang máy chất lương, việc sử dụng thang máy gia đình đúng cách cũng là điều mà người sử dụng nên quan tâm. Một chiếc thang máy gia đình hoàn hảo phải phù hợp và ứng dụng đúng cách mới phát huy được giá trị lý tưởng nhất. Vậy sử dụng thang máy gia đình như thế nào để đạt hiệu quả cao, giúp thang luôn bền và đẹp, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng?

sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Áp dụng “5 không” để sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Không cho nước vào trong cabin thang máy

Trong trường hợp làm đổ nước vào thang máy. Hoặc trời mưa lớn làm ngập tầng hầm hay hố pit của thang. Thang máy sẽ phải chịu ảnh hưởng tiêu cực lớn khi có tác động của nước. Những sự cố, hỏng hóc không may có thể xảy ra đối với thiết bị thang máy. Việc sử dụng thang sẽ gây mất an toàn. Gây ra những thiệt hại cho cả của cải lẫn tính mạng người sử dụng.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng thang máy, nên hạn chế không để nước vào cabin thang máy. Không làm đổ nước vào cabin thang máy. Khi trời mưa lớn, nên đưa cabin lên tầng cao nhất để tránh hố pit bị ngập nước tràn vào cabin thang.

Không vận chuyển vật dễ cháy nổ trong thang máy

Xăng dầu, gas hay những vật dễ cháy nổ khác rất nguy hiểm cho con người và thiết bị thang máy. Mang theo những thứ này khi sử dụng thang là không nên. Khi tiếp xúc với cửa tầng hay cabin thang máy, những thứ này có thể gây ra những sự cố không mong muốn mà chúng ta không thể kiểm soát được.

Không dùng thang máy khi vận chuyển các chất dễ cháy nổ giúp đảm bảo an toàn một cách tốt nhất. Hạn chế được nguy cơ cháy nổ đáng tiếc có thể xảy ra. Đây là vấn đề cần được các gia đình đặc biệt chú ý và tuân thủ.

sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Không tự ý cạy cửa thang máy

Một nguyên tắc khi dùng thang máy, ngay kể cả khi bị kẹt bên trong cabin thiết bị cũng cần lưu ý là không tự ý cạy cửa.

Việc cạy cửa thang máy khi thang đang vận hành. Hoặc khi bị sự cố kẹt cửa là hành đồng vô cùng nguy hiểm. Dù là dùng tay, chân hay vật nhọn để cạy cửa đều gây ra tác động tiêu cực. Làm cho hệ thống cửa thang hư hỏng hoặc có thể gây nguy hiểm cho con người như bị kẹp tay, thậm chí là đứt tay. Nếu sự cố kẹt cửa xảy ra, nên nhanh chóng liên hệ cho đơn vị bảo trì thang máy để được cứu hộ.

Không tự ý tác động vào những khu vực kỹ thuật của thang máy

Mỗi thành viên trong gia đình không được tự ý tác động vào những bộ phận kỹ thuật của thang máy. Từ phòng máy, hố thang, hố pit, nóc cabin,… Chúng ta chỉ gọi thang và sử dụng đúng yêu cầu. Nếu các bộ phận kỹ thuật xảy ra vấn đề, có sự cố hư hỏng cần sửa chữa. Hãy liên hệ ngay cho đơn vị bảo trì thang để được sữa chữa, thay thế thiết bị đúng cách.

Không sử dụng thang trong thời tiết thất thường

Trong điều kiện thời tiết thất thường, trời mưa dông, lũ lụt,… có thể tác động khiến thang máy gia đình ngừng hoạt động bất kì lúc nào. Người sử dụng có nguy cơ bị nhốt bên trong, không thể thoát ra bên ngoài, đội cứu hộ cũng không thể đến kịp thời. Bởi thế, việc dùng thang máy trong những trường hợp này là không nên.

sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Nắm bắt một cách chính xác những thông tin hữu ích giúp người sử dụng có kinh nghiệm sử dụng thang máy gia đình sao cho đúng cách. Việc sử dụng thang máy đúng cách giúp việc đi lại, di chuyển bằng thang máy diễn ra thuận lợi, đảm bảo thiết bị có thể kiểm soát tốt độ bền bỉ, tuổi thọ dài lâu lý tưởng nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Thang máy gia đình hàng Việt Nam chất lượng đạt chuẩn Châu Âu

Xu hướng thang máy dành cho gia đình

Người cao tuổi gặp khó khăn gì khi sống trong những ngôi nhà cao tầng