Tại sao cần phải kiểm định thang máy? Sau khi khâu lắp đặt thang máy, bước cuối cùng để đưa thang máy vào sử dụng là phải kiểm định thang máy. Việc kiểm định chất lượng và độ an toàn của thang được thực hiện bởi các đơn vị kiểm định. Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, quý khách cần tiến hành kiểm định thang máy để chắc chắn rằng thang máy đang ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo an toàn chất lượng.

Tại sao cần phải kiểm định thang máy?

TẠI SAO CẦN PHẢI KIỂM ĐỊNH THANG MÁY?

Mục đích

  • Việc kiếm định thang nhằm đảm bảo thang máy đạt chuẩn, đạt chất lượng khi đưa vào hoạt động
  • Thang máy được kiểm định chất lượng sẽ giúp cho thiết bị hoạt động đạt năng suất hiệu quả, không bị gián đoạn
  • Đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình vận chuyển
  • Kiểm định thang là tuân thủ đúng quy định của pháp luật trong việc sử dụng thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động

Lý do

Thang máy chuyên chở người và hàng hóa, cớ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Nếu có sai sót trong quá trình lắp đặt, không kiểm định an toàn, chất lượng của thang sẽ khiến thang máy dễ xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến người sử dụng.

Bên cạnh đó, việc kiểm định thang máy được pháp luật quy định nghiêm ngặt. Nếu các cá nhân, tổ chức đưa thang máy vào sử dụng mà không qua khâu kiểm định thì sẽ bị phải hành chính. Mức phạt hiện nay từ khoảng 3 – 5 triệu đồng. Mức phạt này sẽ tăng lên nếu người sử dụng cố tình sử dụng tiếp mà không kiểm định an toàn, hoặc kiểm định không đạt chất lượng nhưng vẫn đưa vào sử dụng.

Tại sao cần phải kiểm định thang máy?

KHI NÀO CẦN KIỂM ĐỊNH THANG?

Kiểm định trước khi đưa vào sử dụng

Sau khâu lắp đặt, việc kiểm định thang máy sẽ được tiến hành thực hiện. Thang máy được đưa vào chạy thử khoảng 3 – 5 ngày. Nếu thang máy được đánh giá tốt về chất lượng kỹ thuật. Đảm bảo đúng tiêu chuẩn thì thang sẽ được đưa vào sử dụng.

Kiểm định theo định kỳ

Sau khoảng thời gian 3 năm sẽ là thời gian kiểm định thang máy lần tiếp theo. Việc kiểm định hang sẽ do chủ sở hữu quyết định. Nếu như thang máy hoạt động tốt, không có gì bất thường thì cứ 3 năm sẽ kiểm định 1 lần. Nếu thang đã cũ thì việc kiểm định nên được thực hiện 1 năm hoặc có thể 2 năm 1 lần.

Kiểm định thang khi có bất thường xảy ra

Mặc dù việc kiểm định thang theo định kỳ là 2 – 3 năm 1 lần. Tuy nhiên nếu thang hoạt động không ổn định, có bất kỳ bất thường này xảy ra thì cần phải kiểm định lại, không kể là thời gian nào.

Cụ thể như tường hợp những chiếc thang máy được cải tạo, nâng cấp phải kiểm định lại. Hoặc với những chiếc thang xảy ra sự cố, hư hỏng liên tục cũng cần được kiểm định lại chất lượng kỹ thuật, độ an toàn của thang. Liên hệ ngay với đơn vị kiểm định đến kiểm tra, đánh giá và đưa ra các phương án khắc phục tình trạng thang máy.

Việc kiểm định chất lượng thang máy là một việc quan trọng. Bắt buộc phải thực hiện trước khi thang được đưa vào sử dụng đang sử dụng. Kiểm định thang máy tuân thủ theo đúng quy định để có thể đảm bảo an toàn cho thang máy, cho người sử dụng, và không bị vi phạm pháp luật.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Thang máy gia đình hàng Việt Nam chất lượng đạt chuẩn Châu Âu

Xu hướng thang máy dành cho gia đình

Người cao tuổi gặp khó khăn gì khi sống trong những ngôi nhà cao tầng