Giải pháp để việc đi lại dễ dàng hơn khi sống trong các ngôi nhà cao tầng đó chính là lắp đặt thang máy. Sở hữu một chiếc thang máy ưng ý, chất lượng là điều mà ai cũng muốn. Thang máy ảnh hưởng tới trực tiếp đến sự an toàn của con người trong quá trình sử dụng. Vì vậy nên chất lượng thang máy là yếu tố luôn được xem trọng. Bên cạnh đó yếu tố thẩm mỹ và độ bền cũng rất đáng chú ý. Vậy làm sao để thang máy luôn bền và đẹp?

Làm sao để thang máy luôn bền và đẹp

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ THANG MÁY LUÔN BỀN ĐẸP

Sử dụng thang máy đúng tải trọng

Mỗi loại thang đều có một tải trọng nhất định. Khi sử dụng thang máy không nên vượt quá tải trọng cho phép của thang. Việc quá tải than rất nguy hiểm cho người sử dụng. Khi thang quá tải có thể làm đứt cáp. Quá tải thang máy còn làm gây ra tiếng ồn sau một thời gian sử dụng do máy kéo đã hoạt động quá công suất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của thang.

Vệ sinh cabin luôn sạch đẹp

Việc vệ sinh cabin thường xuyên giúp giữ được độ bền và đẹp cho thang. Vệ sinh thang cần có những yêu cầu riêng. Vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho thang máy. Không dùng chất tẩy rửa có độ axit mạnh gây ăn mòn mất thẩm mỹ. Dùng các dụng cụ vệ sinh mềm, nhẹ tránh gây xước bề mặt inox.

Bụi và rác thường tích tụ trong rãnh trượt cửa tầng. Điều này có thể làm cho cửa tầng và cửa cabin thang máy không đóng được hoặc đóng mở chậm do ma sát mạnh. Chúng ta cũng nên vệ sinh rãnh trượt cửa tầng thường xuyên để đảm bảo an toàn hơn.

Làm sao để thang máy luôn bền và đẹp

Không cố ý mở cửa thang máy

Việc bấm nút nhanh hơn cũng không làm thang máy mở cửa ngay bởi mỗi chiếc thang máy đều được lập trình dừng đúng tầng mới có thể mở cửa. Việc nhấn nút mở cửa liên tục khi sẽ khiến thang máy bị loạn, dễ hư hỏng.

Bên cạnh đó, chúng ta không nên sử dụng vật sắt để mở cửa cabin khi xảy ra sự cố kẹt cửa. Bạn nên bình tĩnh và gọi cho đơn vị bảo trì thang máy để được hỗ trợ. Cố ý cạy cửa thang bằng vật sắc nhọn sẽ làm cho cabin mất thẩm mỹ, hệ thống an toàn được trang bị tại cửa thang cũng bị ảnh hưởng.

Không để hố PIT bị thấm nước

Hố PIT có vai trò quan trọng, là nơi chứa các mạch điện, động cơ. Khi hố PIT bị thấm nước sẽ làm cho các thiết bị điện bị chập mạch, gây hư hỏng thang máy. Đảm bảo không để nước chảy vào cửa tầng và hố thang máy. Không đem những vật dễ gây cháy vào trong cabin. Vệ sinh thường xuyên hố thang để đảm bảo an toàn và sạch sẽ.

Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Để thang máy luôn vận hành ổn định, êm ái, bền bỉ và an toàn thì khâu bảo trì, bảo dưỡng thang máy là vô cùng quan trọng. Các linh kiện, thiết bị thang máy sẽ bị hao mòn trong quá trình thang máy hoạt động.

Khi hết thời gian bảo hành của nhà cung cấp. Người sử dụng nên ký thêm hợp đồng bảo dưỡng để có thể hạn chế tối đa những sự cố, kịp thời phát hiện và sửa chữa thay thế thiết bị khi bị hỏng hóc. Đảm bảo có thể bảo trì thang máy thường xuyên, đúng định kỳ, đạt tiêu chuẩn sẽ đem lại hiệu quả sử dụng cao, sự bền bỉ lý tưởng theo thời gian.

Khoa học kỹ thuật phát triển, thang máy ngày càng được cải tiến thân thiện và gần gũi với con người hơn. Thang máy mang những đặc tính tuyệt vời đem lại sự thuận tiện cho con người trong việc đi lại. Nắm bắt đầy đủ những thông tin cần thiết làm sao để thang máy luôn bền và đẹp giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, lợi ích khi sử dụng thang máy.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

Xem thêm:

Điểm nổi bật của thang máy gia đình Sáng Nghiệp

Nâng tầm cuộc sống cùng thang máy gia đình Sáng Nghiệp

Người cao tuổi gặp khó khăn gì khi sống trong những ngôi nhà cao tầng