Thang máy gia đình là dòng sản phẩm đặc thù có yêu cầu rất cao về tính ổn định và an toàn. Chính vì thế, thang máy gia đình được thiết kế, sản xuất, lắp đặt tuân thủ các yêu cầu cao nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sản phẩm này sẽ không gặp những vẫn đề trục trặc hoặc hư hỏng. Ở bài viết dưới đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình và cách khắc phục.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình

Những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình và cách khắc phục

Thang bị mất tín hiệu điều khiển

Đây là lỗi xảy ra khi thông tin ở mặt gọi không hiển thị và cửa cabin không mở.

 • Nguyên nhân có thể do hở mạch an toàn. Dây tín hiệu bị đứt hoặc tuột. Nguồn điều khiển chính bị yếu hoặc hỏng.
 • Cách khắc phục: Khi phát hiện thang bị mất tín hiệu điều khiển, khách hàng không nên tiếp tục sử dụng thang. Nên gọi cho nhân viên sửa chữa để để tìm ra lỗi khắc phục giúp thang máy hoạt động bình thường.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình

Quá tải thang máy

Lỗi đóng mở cửa

Đây là lỗi khi có lệnh gọi cửa thang máy nhưng cửa thang lại không mở hoặc cửa mở ra nhưng không đóng lại.

 • Nguyên nhân có thể là do các vật cứng như kim loại, đá nằm ở cửa làm cửa không đóng mở hoặc nút kích đóng mở bị kẹt. Cũng có thể là do bị lỗi bộ điều khiển cabin. Bị lỗi biến tần đóng hoặc do điện áp cung cấp cho biến tần cửa yếu không thể đóng mở.
 • Cách khắc phục: Khi xảy ra tình trạng này, quý khách thử ấn nút mở đóng cửa thêm vài lần. Quan sát xem có vật cản nào ở khe cửa không. Quý khách chỉ cần lấy ra khỏi là thang sẽ hoạt động trở lại bình thường. Quý khách cũng nên lắp ổn áp 3 pha để thang hoạt động tốt hơn, bảo vệ tốt khi điện áp thay đổi.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình

Thang máy hoạt động không êm

Lỗi thang máy hoạt động không êm thường gồm những tình trạng như khi thang hoạt động có tiếng kêu lớn. Hoặc tốc độ thang bị thay đổi liên tục.

 • Nguyên nhân thang phát tiếng kêu do hết dầu bôi trơn ray dẫn hướng; biến tần bị yếu hoặc do bulong bị lỏng trong quá trình sử dụng. Thang sử dụng từ 6- 10 năm thì cáp và pully sẽ bị mòn, bộ đọc encoder thường ko chính xác gây hiện tượng trượt.
 • Cách khắc phục: Quý khách nên sử dụng chế độ bảo dưỡng, bảo trì thang máy phù hợp để nhân viên bảo trì bảo đường thường xuyên kiểm tra và khắc phục các hư hỏng. Đặc biêt kiểm tra sự mòn cáp thường xuyên, bởi sự mòn cáp lớn sẽ rất nguy hiểm.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình

Hệ thống cứu hộ thang máy không hoạt động

Lỗi hệ thống cứu hộ thang máy không hoạt động là khi mất điện, thang máy không về tầng gần nhất và mở cửa.

 • Khi nguồn điện hoạt động không ổn định sẽ ảnh hưởng khiến các linh kiện nhanh lão hóa, xuống cấp và dẫn đến việc hệ thống cứu hộ thang máy không hoạt động. Ngoài ra, nguyên nhân còn do khi người dùng sử dụng thang máy không đúng cách, đúng quy trình hoặc do lỗi kỹ thuật.
 • Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra bộ lưu điện; Xả Ắc quy 1 tháng/ 1 lần. Cứ 18 tháng – 24 tháng nên thay ắc quy 1 lần. Nên sử dụng UPS có chức năng giám sát họ thống sạc cho Ắc quy để tránh bị phồng nở. Sử dụng hệ thống cứu hộ ARD, khỏe và tốt hơn.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình

Lời khuyên khi sử dụng thang máy

Quý khách không nên quá lo lắng về những lỗi thường gặp khi sử dụng thang máy gia đình. Bởi các thiết bị điện tử việc xảy ra lỗi hư hỏng là điều không tránh khỏi. Quý khách nên lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín. Chọn lựa những chiếc thang máy chất lượng. Hãy chăm sóc thật tốt cho chiếc thang máy của mình. Để thang máy ít khi xảy ra sự cố, hỏng hóc. Quý khách nên bảo trì thang máy định kì tối thiểu 1 tháng/lần. Để thang luôn hoạt động ổn định, êm ái, an toàn cho người sử dụng.

Bảo trì thang máy có cần thiết không?

thang máy giá rẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

 • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
 • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
 • Website: https://thangmaysangnghiep.com
 • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

Xem thêm:

Nhân viên kỹ thuật của Sáng Nghiệp được đào tạo những gì?

Thang máy gia đình nhỏ gọn, chất lượng

Thang máy gia đình dựng khung thép