Việc lắp đặt thang máy gia đình giúp thuận tiện di chuyển giữa các tầng. Giảm được thời gian cũng như công sức đi lại. Bên cạnh đó, thang máy gia đình còn giúp tăng tính thẩm mỹ cao cho tổ ấm của bạn. Để lắp đặt thang máy gia đình chủ nhà cần bỏ ra một chi phí tương đối lớn. Áp dụng những lưu ý giúp mua thang máy tiết kiệm chi phí trong bài viết này để có thể sở hữu một chiếc thang máy vừa chất lượng, an toàn, vừa có thể tiết kiệm được tối đa chi phí.

Những lưu ý giúp mua thang máy tiết kiệm chi phí

NHỮNG LƯU Ý GIÚP MUA THANG MÁY TIẾT KIỆM CHI PHÍ

1. Lựa chọn loại thang máy giúp tiết kiệm một khoảng khá lớn

Hiện nay, thị trường thang máy có đến hàng trăm nhà cung cấp. Có hàng chục loại thang máy gia đình khác nhau, đa dạng về mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ và giá thành. Hai loại thang máy cơ bản nhất là thang máy nhập khẩu và thang máy được sản xuất trong nước.

  • Thang máy nhập khẩu được vận chuyển nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam vậy nên giá thành khá cao. Bên cạnh đó kích thước sẽ khá rắc rối đối với những ngôi nhà có diện tích hố thang nhỏ hoặc nhà cải tạo.
  • Thang máy được sản xuất trong nước sẽ là giải pháp tối ưu phù hợp cho mọi công trình. Thang máy sản xuất trong nước chất lượng không hề thua kém thang nhập khẩu. Kinh kiện được nhập khẩu chính hãng, cabin sản xuất trong nước giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Kích thước cabin được thiết kế linh hoạt phù hợp với nhu cầu thực tế của công trình. Giá thành chỉ bằng 1/2 thang máy nhập khẩu.

Những lưu ý giúp mua thang máy tiết kiệm chi phí

Việc chọn đúng loại thang sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn. Với quy mô sử dụng thang máy ở gia đình. Xét về độ hiệu quả, hợp lý và kinh tế nhất thì nên chọn loại thang máy sản xuất trong nước vì:

  • Chất lượng thang sản xuất trong nước không thua kém gì thang nhập khẩu
  • Cabin được sản xuất trong nước, phù hợp cho mọi kích thước hố thang, giảm được giá thành đáng kể.

2. Xác định nhu cầu và chọn đúng tải trọng thang

Việc lựa chọn đúng tải trọng thang cũng rất quan trọng. Xác định rõ nhu cầu sử dụng để lựa chọn một chiếc thang với tải trọng phù hợp. Điều này giúp tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà. Tiết kiệm chi phí lắp đặt, chi phí điện năng tiêu thụ cho gia đình.

Thang máy gia đình thường có các kích thước thông dụng như 250kg, 320kg, 350kg hoặc 450kg.

3. Chọn phương án thiết kế hố thang hợp lý

Trước khi lắp thang, đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho khách hàng thiết kế hố thang sao cho an toàn và hợp lý nhất. Các kết cấu hố thang cơ bản gồm hố bê tông hoặc dựng hố bằng khung thép,v.v. Chủ nhà có thể lựa chọn phương án thiết kế hố thang sao cho vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn nhất.

4. Lựa chọn thang có phòng máy hay không phòng máy

Phòng máy của thang được lắp đặt ở tầng trên cùng của tòa nhà. Việc lắp thang có phòng máy sẽ chiếm thêm một diện tích đáng kể.

Thang máy không phòng máy sử dụng tất cả các động cơ linh kiện, thiết bị tiết kiệm diện tích nhất có thể. Trang bị động cơ nhỏ gọn nhờ việc sử dụng động cơ không hộp số, dễ dàng vận chuyển, dễ dàng lắp đặt hơn so với động cơ có hộ số. Công suất  hoạt động nhỏ giúp tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Việc không phải xây dựng phòng máy giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí xây dựng, tiết kiệm thời gian lắp đặt và tiết kiệm không gian sống.

Thang máy sử dụng động cơ không hộp số

Việc chọn mua thang máy gia đình cần cân nhắc trên nhiều phương diện khác nhau. Ngoài việc chú trọng vào giá thành sao cho tiết kiệm. Chúng ta cần phải chú ý tới chất lượng của sản phẩm. Mua một chiếc thang máy tiết kiệm chi phí, chất lượng cao, vận hành êm ái, an toàn, khả năng tiết kiệm điện năng cao làm thiết bị trở nên hoàn hảo nhất khi sử dụng. 

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Thang máy gia đình – Nâng cấp không gian sống đầy tiện nghi

Thang máy gia đình cao cấp mang phong cách hiện đại, sang trọng

Lắp thang máy cho nhà cải tạo đâu quá khó!