Việc cung cấp nguồn điện phù hợp cho thang máy sẽ giúp thang máy hoạt động ổn định, bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ xảy ra vấn đề mất điện đột ngột. Thang máy có dừng hoạt động khi mất điện? Bạn có lo lắng việc mất điên đột ngột trong khi bạn đang còn trong thang máy? Tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thang máy có dừng hoạt động khi mất điện?

LỢI ÍCH THANG MÁY MANG LẠI

Thang máy trở thành thiết bị hữu ích, hỗ trợ hiệu quả hơn cho cuộc sống của con người. Nếu như trước kia, con người gặp nhiều khó khăn và mất nhiều sức lực để di chuyển trong các tầng lầu thì bây giờ vấn đề này không còn là nỗi lo. Có thang máy, việc đi lại của con người nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Mọi công việc, mọi nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày đơn giản và dễ dàng hơn.

Việc ứng dụng thiết bị tiên tiến này nhiều hơn giúp thúc đẩy ngành xây dựng có điều kiện phát triển mạnh mẽ. Trước kia, con người chỉ có thể xây dựng số tầng hạn chế vì ngại việc di chuyển giữa các tầng. Từ khi thang máy xuất hiện, những công trình hàng chục tầng, những tòa nhà trọc trời xuất hiện. Giúp mở rộng thêm không gian sống, làm việc cho con người.

Bên cạnh đó, sở hữu một chiếc thang máy còn giúp nâng cao hơn nữa tính thẩm mỹ công trình. Không gia trở nên thoải mái, hiện đại, sang trọng và tiện nghi hơn.

THANG MÁY SẼ NHƯ THẾ NÀO KHI MẤT ĐIỆN?

Thang máy có dừng hoạt động khi mất điện?

Đối với dòng thang máy đời cũ: lúc này thang máy vẫn chưa được trang bị thiết bị cứu hộ tự động. Vậy nên khi mất điện thang máy sẽ dừng hoạt động. Thang không thể tự động mở cửa để người sử dụng ra ngoài được. Từ đó dẫn đến tình trạng kẹt thang máy, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Với dòng thang hiện đại ngày nay: Khi mất điện, thang vẫn có thể hoạt động được. Thang máy được lắp hệ thống cứu hộ tự động, nhằm giữ an toàn khi gặp tình huống khẩn cấp. Thang sẽ hoạt động và đưa bạn về tầng gần nhất. Bạn có thể tự mở cửa và đi ra khỏi thang máy một cách an toàn ngay cả khi thang máy bị mất điện.

GIẢI PHÁP CHO THANG MÁY KHI MẤT ĐIỆN

Trong quá trình thiết kế và sản xuất ra những chiếc thang máy, các nhà sản xuất không ngừng cải tiến các tính năng cho thang máy. Họ có những phương án xử lý và cách khắc phục nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Với công nghệ hiện đại ngày nay, để khắc phục vấn đề mấy điện đột ngột khi sử dụng thang, mỗi chiếc thang máy đều trang bị thiết bị cứu hộ tự động để úng dụng khi cần thiết.

Bộ cứu hộ tự động UPS

Hệ thống cứu hộ tự động UPS được tích hợp sẫn trong tủ điện. Hệ thống gồm các mạch vi xử lý, bộ chuyển đổi điện, bình sạc ắc quy và tụ điện. Các bộ phận này sẽ kết nối với tủ điều khiển chính của thang máy. Bình ắc quy sẽ được sạc điện khi có điện. Nếu điện tắt đột ngột, dòng điện một chiều của ắc quy sẽ đổi thành dòng xoay chiều, đưa thang máy về tầng gần nhất và mở cửa.

Thang máy có dừng hoạt động khi mất điện?

Ngoài UPS, trong thang máy còn có bộ phận thắng cơ. Cho dù có mất điện khiến xảy ra việc đứt cáp thang máy. Thiết bị khống chế vượt tốc hoạt động, tác động đến thắng cơ, giúp giữ chặt không cho thang rơi, chờ người đến cứu hộ. Như vậy dù cho có đứt cáp thang máy vẫn không bị rơi.

Không chỉ vậy, nhiều công trình còn trang bị hệ thống máy phát điện giúp thang vẫn hoạt động bình thường. Đem lại sự an toàn và an tâm cho người sử dụng.

Thang máy có dừng hoạt động khi mất điện?

Việc sử dụng thang máy trở thành một phần không thể thiếu cho cuộc sống con người. Việc gặp sự cố là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn có thể tìm hiểu rõ ràng và chính xác hơn, trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể an tâm và  chủ động hơn khi sử dụng thang máy.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Điểm nổi bật của thang máy gia đình Sáng Nghiệp

Nâng tầm cuộc sống cùng thang máy gia đình Sáng Nghiệp

Người cao tuổi gặp khó khăn gì khi sống trong những ngôi nhà cao tầng