Với tâm lý của người tiêu dùng, vấn đề tiết kiệm điện năng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhất là đối với các thiết bị điện có công suất lớn như thang máy. Thông thường, một chiếc thang máy gia đình có thể tiêu thụ đến 10% tổng năng lượng điện tiêu thụ hàng tháng. Giải pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy giúp cho người sử dụng giảm được chi phí tiêu dùng, vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Đào tạo nhân viên kỹ thuật
Giải pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy
Giải pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy

CÁC GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Để có thể tiết kiệm điện năng và chi phí phải trả cho thang máy hàng tháng. Chúng ta có thể áp dụng nhiều giải pháp để sử dụng thang máy tiết kiệm điện và hiệu quả như sau:

Chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết

Việc sử dụng thang máy sẽ trở thành thói quen. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng thang máy một cách hợp lý, không nên quá lạm dụng. Chỉ sử dụng khi có việc gấp, di chuyển đồ vật nặng, có nhu cầu lên tầng cao. Khi di chuyển ở các tầng ở gần thì chúng ta nên sử dụng cầu thang bộ.

Giải pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy

Lựa chọn đúng loại động cơ thang máy

Máy kéo thang máy là bộ phận quan trọng trong hệ thống. Và cũng là bộ phận tiêu hao nhiều năng lượng nhất.

Để tiết kiệm hiệu quả điện năng thì thang máy sử dụng máy kéo không hộp số sẽ tiết kiệm điện năng tốt hơn. Có thể lên tới 40% so với thang máy sử dụng máy kéo khác.

Nếu gia đình bạn đã lắp đặt thang máy. Quý khách cũng nên lưu ý đến việc nâng cấp máy kéo và hệ thống kiểm soát thang máy. Với thang máy trang bị hệ thống máy kéo cũ, lỗi thời sẽ tiêu tốn một lượng lớn điện năng tiêu thụ. Quý khách nên nâng cấp máy kéo lên đời mới. Có thể sử dụng máy kéo được điều khiển bằng biến tần. Hoặc thay thế từ máy kéo thông thường sang loại máy kéo không hộp số để tiết kiệm hiệu quả điện năng trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng hệ thống điều khiển thông minh

Để cải tiến hiệu quả và tối ưu năng lượng sử dụng, việc tự động hóa hệ thống thang máy cũng rất cần thiết. Để tiết kiệm điện năng thì hệ thống điều khiển thang máy cần được lập trình tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp giảm lượng thời gian chờ đợi, tiết kiệm điện năng cho quá trình dừng đón ở các tầng.

Thang máy gia đình hiện nay hầu hết đều được trang bị thiết bị tự động ngắt. Các kỹ sư khi lắp đặt thường đấu hệ thống tự ngắt đối với đèn chiếu sáng và hệ thống quạt gió.

Cài đặt tự ngắt khi quá 3 phút không có lệnh gọi tầng, giúp tiết kiệm năng lượng tối đa cho thang máy. Hệ thống chiếu sáng và quạt thông gió thì nên cài đặt sau khoảng 30 phút. Nếu không có ai sử dụng thang máy thì quạt và đèn trong cabin sẽ tự tắt. Hệ thống sẽ tự bật lại khi có người sử dụng.

Tiết kiệm điện năng bằng cách sử dụng bóng đèn LED

Giải pháp dể tiết kiệm điện năng chính là nên lắp hệ thống đèn LED trong cabin thay vì sử dụng đèn sợi đột hoặc đèn huỳnh quang. Đèn LED không những rất sáng mà còn không có tia cực tím, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Nếu dùng đèn LED, chúng ta có thể tiết kiệm lên đến 80% năng lượng điện tiêu thụ cho hệ thống chiếu sáng trong cabin.

Bảo trì, bảo dưỡng thang định kỳ

Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy định kỳ mỗi tháng cũng góp phần làm cho thang máy hoạt động an toàn và hiểu quả. Là cách tốt nhất để ngăn ngừa chi phí thiệt hại và sửa chữa thang máy cho gia đình bạn. Ngoài ra, nếu thực hiện công việc bảo trì tốt cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thang máy.

LIÊN HỆ

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt thang máy, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP
  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

 

 

Xem thêm:

Thang máy gia đình loại nào tốt?

Bảo trì thang máy có cần thiết không?

Lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình