Thang máy là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt là ở các chung cư, văn phòng, khách sạn,… Phổ biến hơn nữa là các công trình nhà ở. Việc tìm hiểu cách sử dụng thang máy sao cho an toàn cũng là một vấn đề quan trọng. Có những sự cố hoặc lỗi do người sử dụng gây ra do thiếu hiểu biết hoặc chủ quan trong quá trình sử dụng thang máy. Tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng thang máy nhằm đảm bảo an toàn tốt hơn.

Những sai lầm khi sử dụng thang máy

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG THANG MÁY

Lỗi quá tải

Mỗi chiếc thang máy đều có những tải trọng nhất định. Việc sử dụng hơn mức tải trong quy định sẽ rất nguy hiểm. Khi sử dụng thang máy vượt quá tải trọng quy định, thang máy sẽ cảnh báo quá tải hoặc không cho đóng cửa. Tuy nhiên nhiều người vẫn cứ cố đóng cửa và sử dụng quá tải thang. Điều này khiến cho thang máy dễ bị lỗi điều khiển, nhận lệnh di chuyển. Từ đó phát sinh sự cố như kẹt thang, kẹt tầng.

Những sai lầm khi sử dụng thang máy

 

Nhấn nút thang liên tục để thang hoạt động nhanh hơn

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng nếu nhấn nút liên tục vào bảng điều khiển sẽ giúp thang hoạt động nhanh hơn. Điều này hoàn toàn sai bởi thiết bị thang máy đều hoạt động theo một lịch trình đã cài sẵn, việc nhấn nút nhiều lần sẽ không có tác dụng gì cả. Thậm chí còn khiến thang bị lỗi, loạn hiệu lệnh, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của thang.

Hãy bình tĩnh và thực hiện đúng quy trình sử dụng thang sẽ nhanh chóng và đạt hiệu quả hơn rất nhiều.

Những sai lầm khi sử dụng thang máy

Không mang điện thoại khi đi thang máy

Khi di chuyển trong thang máy, việc đem theo điện thoại cũng hết sức quan trọng. Khi có vấn đề hoặc sự cố xảy ra, nút cứu hộ có thể cũng không tìm được người giúp. Bên cạnh đó, khi gặp sự cố mất điện sẽ khiến bạn không thể bình tĩnh khi bị kẹt như vậy. Đem theo điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng liên lạc với bên ngoài, nhanh chóng được hỗ trợ và giải cứu kịp thời.

Để trẻ em đi thang máy một mình

Dù là sử dụng thang máy bất cứ đâu như chung cư, tòa nhà, trung tâm thương mại hay thậm chí là thang máy dành cho gia đình, cần hạn chế tối đa cho trẻ nhỏ tự đi thang máy một mình. Dể tránh các vấn đề trẻ đùa nghịch ngợm các nút bấm, kẹt cửa,… Hướng dẫn cho trẻ các nút điều khiển trong thang máy và kỹ năng bình tĩnh, giải quyết vấn đề nếu lỡ có cái trường hợp sự cố xảy ra.

Vẫn cố sử dụng khi thang máy có vấn đề

Trong các trường hợp thang đang bị lỗi hoặc có vấn đề chưa được bảo trì, sữa chữa kịp thời. Nhiều người vẫn cố sử dụng thang do nhu cầu và tính chủ quan của bản thân.

Những lỗi thường thấy như nút bấm bị liệt, kẹt, thang máy bị rung, giật nhẹ khi lên xuống, thang không dừng ở 1 số tầng,… khiến người sử dụng thấy không quá nguy hiểm nên cứ tiếp tục sử dụng. Việc này sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vậy nên hãy loại bỏ suy nghĩ chu quan dù là những lỗi nhỏ nhặt nhất. Ngưng sử dụng thang khi có lỗi, liên hệ ngay với bộ phận bảo trì, sữa chữa khắc phục sự cố hư hỏng.

Nỗi lo của khách hàng khi quyết định lắp đặt thang máy gia đình

Những sai lầm khi sử dụng thang máy của con người gây ảnh hưởng trực tiếp đến thang. Việc cần làm của mỗi người là hãy tìm hiểu và hiểu biết rõ hơn về thang máy. Trang bị cho mình những kỹ năng sử dụng thang máy đúng cách, an toàn, hiệu quả. Trước khi lắp thang máy, hãy lựa chọn một đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành bảo trì rõ ràng để được phục vụ nhanh chóng nếu có lỗi phát sinh.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Thang máy sử dụng động cơ không hộp số

Nỗi lo của khách hàng khi quyết định lắp đặt thang máy gia đình

Người cao tuổi gặp khó khăn gì khi sống trong những ngôi nhà cao tầng