Trên thij trường hiện nay có 2 loại thang máy gia đình là thang máy nhập khẩu và thang máy gia đình sản xuất trong nước. Hai dòng thang này có giá thành chênh lệch khá lớn. Thang máy nhập khẩu cần phải chịu các khoản chi phí như thuế, chi phí vận chuyển, nhân công,… nên giá cao hơn. Vậy còn yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình sản xuất trong nước bao gồm những gì?

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình sản xuất trong nước

Chủng loại thang máy

Thang máy gia đình sử dụng nhiểu công nghệ khác nhau như thang máy sử dụng công nghệ trục vít, thủy lực, thang máy gia đình chân không, thang máy sử dụng máy kéo.

Thang máy sử dụng công nghệ chân không có giá thành cao nhất. Thang máy cáp kéo có giá thành thấp hơn. Hiện nay thang máy gia đình sử dụng máy kéo vẫn là loại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy

Loại động cơ sử dụng cho thang

Thang máy gia đình sản xuất trong nước hiện sử dụng 2 loại động cơ chính là động cơ có hộp số và động cơ không hộp số.

Loại động cơ không hộp số vận hành êm ái, bền bỉ và tiết kiệm điện năng hơn. Chính vì thế, những công trình sử dụng loại động cơ không hộp số sẽ có giá thành cao hơn.

Số tầng phục vụ

Giá thang máy cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi số tầng lắp đặt. Khi thang máy tăng 1 tầng sẽ có giá từ 10 – 15 triệu và ngược lại. Vậy nên số tầng càng cao thì giá thang máy cũng càng cao.

Vật liệu làm cabin

Thang máy gia đình sản xuất trong nước có hai loại là nội thất tiêu chuẩn và nội thất theo yêu cầu. Với thang máy được thiết kế có nội thất, vật liệu theo yêu cầu thì giá thành sẽ đặt hơn. Những loại sử dụng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì giá thành sẽ rẻ hơn.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy

Tốc độ của thang

Đặc điểm của thang máy gia đình thường sử dụng cho nhà thấp tầng. Với tốc độ phổ biến là 30m/p đến 60m/p. Tốc độ này nằm trong loại thang tiêu chuẩn. Vậy nên giá thành sẽ không thay đổi. Còn đối với các nhà cao tầng từ 8 – 10 tầng đòi hỏi cần tốc độ nhanh hơn, khoảng 90m/p. Tốc độ này sẽ khiến giá thành thay đổi theo.

Địa điểm lắp đặt thang máy

Địa điểm lắp đặt cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình. Thông thường các nhà cung cấp sẽ cung cấp các giá thành khác nhau với những địa điểm khác nhau. Đối với địa điểm nằm trong khu vực có văn phòng đại diện, trụ sở thì giá sẽ thấp hơn. Còn đối với địa điểm lắp thang xa văn phòng đại diện, trụ sở. Điều này phải tốn thêm nhiều chi phí như chi phí vận chuyển, nhân công,…

Vậy nên những địa điểm công trình xa văn phòng đại diện, trụ sở của nhà cung cấp thì phải chịu mức giá thành cao hơn so với các công trình ở gần.

Các mẫu thang máy nhỏ gọn cho gia đình

Giá thang máy phụ thuộc vào nhà cung cấp

Thang máy gia đình sản xuất trong nước ngày càng được ưa chuộng. Có nhiều đơn vị cung cấp khác nhau trên thị trường. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ đưa ra nhiều mức giá khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn giá thành thang máy theo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ đi kèm.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Áp dụng “5 không” để sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Khoản chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy gia đình hàng tháng

Người cao tuổi gặp khó khăn gì khi sống trong những ngôi nhà cao tầng