Thang máy gia đình là một sản phẩm công nghệ có nhu cầu sử dụng tăng nhanh chóng trong thời đại công nghệ 4.0. Ngoài bài toán chi phí ban đầu khi xây dựng, lắp đặt thiết bị, khoản chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy gia đình hàng tháng là bao nhiêu cũng được người tiêu dùng quan tâm.

Khoản chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy gia đình hàng tháng

Khoản chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy gia đình hàng tháng

Chi phí điện 

Việc tiêu hao điện năng phụ thuộc nhiều vào công suất hoạt động của động cơ sử dụng. Trên thị trường hiện nay có hai loại động cơ sử dụng chủ yếu là động cơ hộp số và loại không hộp số. Loại động cơ có hộp số sẽ tốn nhiều điện năng hơn. Còn loại thang máy sử dụng động cơ không hộp số sẽ tiết kiệm lên đến 40% điện năng.

Bên cạnh đó, chi phí này còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng thang. Cùng với cách cài đặt chế độ tự ngắt của thang sau một thời gian nhất định nếu không có người sử dụng. Nếu tính trung bình mỗi tháng, chi phí tiêu hao điện năng vào khoảng từ khoảng 300 – 400 nghìn đồng tùy thuộc vào cách sử dụng của từng gia đình.

Khoản chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy gia đình hàng tháng

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Thang máy cần được đảm bảo tốt về tính an toàn và ổn định khi vận hành. Dịch vụ bảo trì thang máy giúp phát hiện và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra. Đảm bảo quá trình vận hành trơn tru, êm ái cho thang máy.

Thang máy trong thời gian bảo hành sẽ được cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng miễn phí. Sau khi hết thời gian bảo hành, quý khách nên ký hợp đồng bảo trì định kỳ với đơn vị lắp đặt thang máy. Nên bảo trì thang máy định kỳ mỗi tháng 1 lần hoặc ít nhất là 2 tháng 1 lần. Mức chi phí cho bảo trì thang máy sẽ phụ thuộc vào tuổi thọ của thang mới hay cũ, số tầng của thang, thời hạn ký hợp đồng bảo trì là bao lâu,… Mức chi phí dao động từ 600 – 1 triệu đồng cho 1 lần bảo trì.

Chi phí kiểm định

Kiểm định thang máy là một khâu không thể thiếu. Việc kiểm định thang sẽ được tiến hành trước khi đưa vào sử dụng thang. Sau khi sử dụng một thời gian, người sử dụng cần phải kiểm định thang định kỳ để đảm bảo an toàn 100% cho người sử dụng.

Thời gian kiểm định thang máy sẽ là 3 năm 1 lần với các thang máy mới. Và 1 năm 1 lần đối với thang máy đã sử dụng trên 10 năm. Chi phí cho việc kiểm định tùy vào số tầng, tuổi thọ của thang máy. Với mức phí dao động từ 2,5 – 3,5 triệu cho 1 lần kiểm định.

Chi phí thay thế trang thiết bị

Thang máy gia đình loại chất lượng, được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, được bảo trì, bảo dưỡng theo định kỳ sẽ ít xảy ra hư hỏng thay thế trang thiết bị. Nếu có hư hỏng, chi phí thay thế thiết bị này chủ yếu là bóng đèn chiếu sáng, và một số những thiết bị nhỏ lẻ.

Nếu thang máy không được bảo trì bảo dưỡng, chăm sóc cẩn thận. Các thiết bị bên trong sẽ nhanh xuống cấp, hư hỏng. Và chi phí cho thay thế các thiết bị này không hề rẻ. Chi phí sẽ tùy thuộc vào từng loại thiết bị khác nhau mà có mức giá thành khác nhau.

Khoản chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy gia đình hàng tháng

Khoản chi phí phải trả cho việc sử dụng thang máy gia đình hàng tháng không quá cao. Mức chi trả để thụ hưởng ứng dụng công nghệ hiện đại hóa vẫn nằm trong hạn mức tài chính có thể linh hoạt được. Điều này phù hợp để đổi lại sự tiện ích cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình mình.

Để hạn chế các chi phí sử dụng thang máy gia đình, các tốt nhất là quý khách hãy lựa chọn loại thang máy chất lượng, ngoài ra có chính sách chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng thang máy đúng định kỳ, sử dụng thang máy đúng mục đích, đúng hướng dẫn sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP

  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Áp dụng “5 không” để sử dụng thang máy gia đình đúng cách

Thang máy tải trọng 250kg dành cho gia đình

Người cao tuổi gặp khó khăn gì khi sống trong những ngôi nhà cao tầng