Việc lắp đặt thang máy cho gia đình đang dần trở thành “xu hướng” bởi lắp đặt một chiếc thang máy đem lại rất nhiều lợi ích. Thông thường, thang máy được lắp đặt từ giai đoạn đầu khi lên bản vẽ thiết kế cho ngôi nhà là tốt nhất. Tuy nhiên, cũng có trường hợp nhà đã hoàn thiện hoặc xây xong muốn lắp đặt thang máy. Vậy việc lắp thang máy cho nhà cải tạo có gì khó khăn và khác không?

Lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lưu ý khi lắp thang máy cho nhà cải tạo

Công tác lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ khó hơn việc lắp một chiếc thang máy cho những ngôi nhà mới. Khi lắp đặt thang máy, chúng ta cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Diện tích lắp thang máy

Những ngôi nhà cải tạo có phần diện tích để bố trí thang máy sẽ còn hạn chế. Đối với trường hợp nhà có diện tích nhỏ, thường sẽ áp dụng phương án lắp thang máy gia đình loại nhỏ. Sử dụng khung thép để tiết kiệm diện tích.

Chú ý việc xây dựng hố thang

Xây dựng hố thang cho nhà cải tạo là một bước quan trọng. Cần thiết kế hố thang sao cho tiết kiệm diện tích. Các chuyên gia khuyên nên xây dựng hố thang bằng khung thép thay cho hố bằng bê tông. Nhà cung cấp sẽ tư vấn cho khách hàng loại hố thang và vật liệu thang phù hợp nhất.

Lắp thang máy cho nhà cải tạo

Nguồn điện sử dụng

Một vấn đề nữa mà quý khách nên quan tâm đó chính là nguồn điện sử dụng. Thang máy cần có nguồn điện phù hợp để ổn định điện áp. Thang máy gia đình có thể dùng điện một pha hoặc 3 pha. Tuy nhiên nên ưu tiên dùng loại 3 pha vì điện 3 pha ổn định hơn. Điều này sẽ giúp tốt cho sự vận hành của thang và tuổi thọ của thiết bị.

Đảm bảo kiến trúc của ngôi nhà

Việc lắp thang máy cần đảm bảo kiến trúc ban đầu của ngôi nhà. Để lắp thang máy một cách hợp lý, hài hòa với không gian ngôi nhà. Khách hàng nên tìm kiếm và tham khảo sự tư vấn của các đơn vị lắp đặt thang máy uy tín, có kinh nghiệm.

Chọn dòng thang máy nào?

Đối với công trình cho nhà cải tạo, quý khách có thể tham khảo dòng thang máy của Sáng Nghiệp. Với những ưu điểm vượt trội như: Thang máy chính hãng, thiết bị được nhập khẩu từ Châu Âu, đạt chuẩn chất lượng Việt Nam; Thời gian thi công nhanh chóng, giá thành hợp lý,…

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về dòng thang máy của Sáng Nghiệp như: Thang máy dành cho người lớn tuổi, Thang máy gia đình siêu nhỏ, Thang máy gia đình lồng kính, …

Lắp thang máy cho nhà cải tạo

Thời gian lắp đặt bao lâu?

Việc lắp thang máy cho nhà cải tạo thường được gấp rút thực hiện và hoàn thiện để hạn chế thấp nhất sự bất tiện cho gia chủ khi sửa nhà. Việc lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo sẽ hoàn thiện nhanh hơn so với xây mới.

Vị trí lắp đặt thang máy phù hợp với nhà cải tạo

Có 4 vị trí phù hợp để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo, giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian.

Sử dụng khoảng giếng trời hoặc vị trí giữa cầu thang bộ

Đây là vị trí lắp thang phổ biến được áp dụng nhiều nhất. Khoảng không giếng trời là điểm đặt khá lý tưởng. Chúng ta sẽ tận dụng phần giếng trời, không gian trống tại những vòng uốn của cầu thang bộ để lắp đặt thang máy. Diện tích này phù hợp để lắp đặt những chiếc thang máy gia đình có kích thước nhỏ.

Tận dụng không gian góc nhà

Góc nhà cũng là một lựa chọn phù hợp để lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo. Đây vốn dĩ được cho là không gian chết, song nếu lắp đặt thang máy sẽ giúp che đi phần không gian này. Nhờ vậy, gia chủ vừa có thể đảm bảo được nhu cầu di chuyển của các thành viên trong gia đình, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho không gian.

Lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lắp đặt ngoài trời

Không gian ngoài trời cũng là một lựa chọn hoàn hảo để lắp đặt thang máy. Lắp thang ở vị trí này giúp tối đa được diện tích trong nhà. Đồng thời vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên ở khu vực giếng trời. Quý khách có thể lắp thang ở lối hành lang trước nhà, bên hông nhà,…

Lắp thang máy cho nhà cải tạo

Lắp thang máy cho nhà cải tạo

Thang máy Sáng Nghiệp – Giải pháp hoàn hảo

Để có biện pháp lắp thang máy phù hợp và hoàn hảo nhất. Thang máy Sáng Nghiệp là lựa chọn hoàn hảo mà quý khách hàng nên cân nhắc. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Nhanh chóng – an toàn – tiết kiệm, chúng tôi tin chắc rằng quý khách hàng sẽ hài lòng bởi sản phẩm mà Sáng Nghiệp đem lại.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY SÁNG NGHIỆP
  • Trụ sở chính: 80/22A Đường 17, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028-37.26.36.46 – 0937 066 822
  • Email: sangnghiepjsc.kd@gmail.com
  • Website: https://thangmaysangnghiep.com
  • Fanpage: Thang máy gia đình Sáng Nghiệp

 

Xem thêm:

Giải pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy

Thang máy gia đình loại nào tốt?

Bảo trì thang máy có cần thiết không?